Mai anh đào đang "nhuộm hồng" phố núi
Cập nhật:22/02/2019 10:35:17
Trước Tết, do nhiều cây mai anh đào đã ra chồi non, nhiều người cứ ngỡ mai anh đào Đà Lạt năm nay đã “thất thủ”, không thể nở hoa. Nhưng những ngày sau Tết nguyên đán, thời tiết Đà Lạt trở nên ấm áp hơn nên trên các tuyến phố và khu vực Đa Sar, Đa Nhim, Lạc Dương… những hàng cây mai anh đào bắt đầu nở hoa sum suê, hồng rực.

Ven Hồ Xuân Hương, nhiều mai anh đào cũng bắt đầu bung hoa nhuộm màu hồng rực rỡ, nhiều cây ven hồ đổ bóng xuống mặt nước trong xanh thu hút rất đông du khách tìm đến chụp hình, ngắm hoa.

 Một số du khách trẻ thổ lộ rằng, họ vừa mới cùng gia đình đến Đà Lạt hôm mùng 3 và 4 Tết, nhưng chưa được ngắm mai anh đào nở, nay thấy bạn bè chụp hình checkin thông báo mai anh đào đang bung nở khắp phố phường nên đã gấp gáp bắt xe lên Đà Lạt để kịp ngắm hoa, chụp hình với hoa trong cái nắng lạnh thi vị của thành phố cao nguyên langbiang những ngày này.

 Theo kinh nghiệm của một số người dân Đà Lạt, hoa mai anh đào sẽ nở rộ, đẹp nhất trong khoảng 10 ngày. Những ngày này thời tiết đang khá thuận lợi, nắng ấm, trời se lạnh nên càng thích hợp để du khách lên Đà Lạt dạo chơi, ngắm hoa.

Nguồn: Báo Lâm Đồng
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Du lịch
Đơn vị quản lý: Vụ Lữ hành
Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thông tin du lịch