Đồng Nai: Vào mùa tour du lịch thu - đông

Cập nhật:18/11/2020 15:07:03
Mùa thu - đông thường rơi vào mùa thấp điểm của ngành Du lịch. Tuy nhiên, những năm gần đây, mùa thu - đông ở một số tỉnh, thành phía Bắc như: Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La… lại trở thành điểm đến hấp dẫn du khách với những tuyến du lịch thưởng thức cảnh đẹp của ruộng bậc thang, mùa hoa tam giác mạch, hoa cải trắng, mùa lúa vàng…
 
Khách du lịch tham quan hồ Gươm (Hà Nội) mùa thu (ảnh chụp đầu tháng 11-2020)
 
Năm nay, ngành Du lịch đặc biệt hơn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các tour du lịch quốc tế tạm dừng, các tour du lịch nội địa được khuyến khích. Nhiều điểm du lịch, dịch vụ lưu trú đã có những chương trình ưu đãi để quảng bá, thu hút khách du lịch trong nước.
 
Nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn
 
Vừa trở về TP. Biên Hòa sau chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm đến các tỉnh phía Bắc, chị Trần Thị Hồng Mai (P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa) vẫn còn luyến tiếc vì chưa được cảm nhận hết không khí thu - đông mát mẻ của miền Bắc. Đây là lần đầu tiên chị Mai đặt chân đến các tỉnh, thành phía Bắc như: Hà Nội, Lào Cai, Ninh Bình… Chị Mai cho biết, chỉ với hơn 7 triệu đồng, bao gồm các dịch vụ đi kèm như: vé máy bay, khách sạn, ăn uống đều được công ty lữ hành tổ chức lo chu đáo với chất lượng tốt.
 
Không chỉ đối với các tour phía Bắc, theo một số doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh, hiện nay các doanh nghiệp đều có khá nhiều tour ngắn ngày ở các tỉnh khu vực miền Nam và Cao nguyên khá phong phú. Bà Vũ Thị Kim Loan, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Khánh Loan (H. Long Thành) cho biết, năm nay hầu hết các địa phương trong cả nước đều có các chính sách ưu đãi tốt để kích cầu du lịch. Điển hình như các tour Đà Lạt có giá khá rẻ và chất lượng các dịch vụ đi kèm vẫn được giữ ở mức cao. Ví dụ, một tour Biên Hòa - Đà Lạt 3 ngày 2 đêm, du khách ăn, ở tại khách sạn đạt chuẩn 3 sao sẽ có giá khoảng 2 triệu đồng/người. Khách có nhu cầu nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort cao cấp, đạt chuẩn từ 4-5 sao sẽ có giá trung bình từ 3-4 triệu đồng/người.
 
Đặc biệt trong dịp này, một số điểm du lịch tại các tỉnh miền Tây Nam bộ cũng có những chính sách thu hút khách du lịch. Nổi bật là các điểm tham quan mới của tỉnh Trà Vinh như: cồn Hô, cồn Chim... Tại các tỉnh miền Đông Nam bộ, trong đó có Đồng Nai, các điểm đến du lịch cũng có những chương trình kích cầu. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương dù tiềm năng du lịch rất lớn nhưng chương trình kích cầu du lịch vẫn chưa thu hút được khách đến tham quan.
 
Đa dạng sản phẩm du lịch
 
Không chỉ đa dạng hình thức khuyến mãi, ưu đãi về giá cả dịch vụ mà hiện nay, các sản phẩm du lịch tại các điểm đến cũng được nhà đầu tư cải tạo, nâng cấp, tạo điểm nhấn để phục vụ du khách. Theo nhìn nhận của một số doanh nghiệp lữ hành, năm nay Đà Lạt là một trong những điểm đến có đầu tư một số điểm tham quan mới. Các địa phương khác phần lớn vẫn là những điểm du lịch cũ nhưng được đầu tư, cải tạo để thu hút khách. Đặc biệt, hầu hết các tour du lịch năm nay trải dài từ Bắc vào Nam đều theo xu hướng du lịch trải nghiệm, khám phá thiên nhiên, văn hóa, phong tục tập quán tại những điểm đã qua.
 
Bên cạnh đó, văn hóa ứng xử tại những điểm du lịch cũng là một trong những tiêu chí mà ngành Du lịch đang hướng tới nhằm tạo môi trường du lịch vừa bảo đảm tính hiện đại nhưng vẫn không mất đi những giá trị tốt đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt Nam.
 
Anh Hoàng Thế Phong (ngụ P. Tân Phong, TP. Biên Hòa) chia sẻ, gần đây anh hay chọn du lịch trải nghiệm cho các kỳ nghỉ cuối tuần. Theo quan sát, anh Phong cho rằng người dân tại các vùng du lịch tiếp đón khách rất nhiệt tình, chu đáo, du khách được trải nghiệm về văn hóa ẩm thực, phong tục tập quán qua sự hướng dẫn của người dân.
 
Bà Nguyễn Thái Tường Vân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Vận chuyển và du lịch Thái Loan (TP. Biên Hòa) cho biết, năm nay công ty tập trung khai thác các điểm đến trong nước nên việc đầu tư, tìm hiểu trước khi lên tour đều được bà tính toán, thiết kế với giá cả hợp lý. Do đó, các tour trong nước năm nay của công ty có phần nhỉnh hơn mọi năm. Từ nay đến cuối năm, dự kiến sẽ có nhiều người đi du lịch, nhất là du lịch đến các tỉnh miền Bắc để ngắm cảnh đẹp. Tuy nhiên, bà Tường Vân cho rằng, muốn du lịch Đồng Nai phát triển, doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý cần phải có những phương pháp mạnh hơn nữa để “kéo” khách Đồng Nai về tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng tại Đồng Nai.
 
Ngọc Liên
Nguồn: Báo Đồng Nai