Nhằm cung ứng các dịch vụ, du lịch trải nghiệm cho du khách khi đến với Mù Cang Chải (Yên Bái) và đón đầu xu hướng du lịch trải nghiệm với các loại địa hình trên địa bàn huyện, nhất là các điểm đến hấp dẫn du khách nhưng khó khăn về đường đi. Trong tuần qua công ty du lịch Đồng Mô Discovery đã phối hợp với công ty TNHHTM và Du lịch helo Mù Cang Chải đã thử nghiệm 10 xe ATV để tham gia dịch vụ du lịch trải nghiệm chinh phục các loại địa hình trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.
Du lịch cả nước phục hồi mạnh mẽ, trong đó Đông Nam bộ tiếp tục được đánh giá là cực tăng trưởng quan trọng. Giới chuyên gia nhận định đây là thời điểm thuận lợi triển khai các hoạt động liên kết, thúc đẩy phát triển toàn diện du lịch vùng. 
Với hệ sinh thái đa dạng, phong phú, thiên nhiên hoang sơ, rừng ngập mặn xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) sở hữu tài nguyên du lịch thiên nhiên có tiềm năng lớn, nếu được đầu tư xứng tầm có thể tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn đối với du khách, tạo cơ hội nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
Không có quá nhiều lợi thế, nhưng bằng cách làm sáng tạo và hướng đi bài bản, có lộ trình, cùng với sự đồng lòng của người dân, Trấn Yên (Yên Bái) đã phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh đưa địa phương có tên trên “bản đồ” du lịch Yên Bái và đã có những điểm du lịch, sản phẩm du lịch hấp dẫn.
Đó là thông tin tại Công văn số 1425/UBND-KT tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 07/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Chương trình nghệ thuật "Hoà Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022 không chỉ là sự kiện văn hoá quan trọng, đón mừng tri thức dân gian lịch tre và lễ hội truyền thống Khai hạ dân tộc Mường được vinh danh di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Ngày hội lớn còn có ý nghĩa đặc biệt nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch và các sản phẩm văn hoá du lịch hấp dẫn của tỉnh.
Vượt qua khó khăn sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi COVID-19, du lịch Quảng Trị đang khởi sắc trở lại với những tín hiệu tích cực. Bằng các hoạt động kích cầu, liên kết hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trong khu vực, hình thành nên những loại hình du lịch tạo điểm nhấn, đặc biệt là du lịch đêm, ngành du lịch Quảng Trị đang từng bước phát huy được tiềm năng, lợi thế của địa phương...
Đón đầu sự thay đổi trong nhu cầu du lịch của du khách, thời gian qua, huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) đã tích cực làm mới các sản phẩm du lịch cộng đồng (DLCĐ) và gia tăng các dịch vụ trải nghiệm. Qua đó, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo người dân, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế -xã hội trên địa bàn.
Bảo tồn văn hóa Cơ tu được UBND thành phố Đà Nẵng triển khai năm 2018. Từ đó đến nay, cộng đồng người Cơ tu sinh sống tại xã miền núi Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) được chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện phục dựng các giá trị văn hóa truyền thống với hy vọng tạo thành nguồn lực phát triển kinh tế.
Với mục tiêu phục hồi các hoạt động du lịch, thu hút khách trở lại, mùa hè năm nay, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị nhiều sự kiện, hoạt động để tạo sự sôi động, hấp dẫn người dân và du khách. Đây được xem là một trong những “chiến lược” góp phần làm mới các sản phẩm du lịch để thu hút khách.
Năm 2022, với mục tiêu đón và phục vụ khoảng 1 triệu lượt khách du lịch, Bắc Ninh đã đưa ra nhiều giải pháp thu hút và nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch.
Du lịch không phải là lĩnh vực truyền thống với thành phần kinh tế tập thể (KTTT) bởi trong vòng 3 năm nay, toàn tỉnh Phú Yên mới có HTX - đơn vị nòng cốt của KTTT - hoạt động chuyên về lĩnh vực này. Mặc dù số lượng ít nhưng hoạt động của các HTX du lịch cho thấy nhiều tín hiệu tích cực.
Nhằm thu hút khách du lịch, thời gian qua, ngành chức năng, chính quyền các địa phương trong tỉnh Bắc Giang và đơn vị làm du lịch đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp tạo ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn. 
Mai Châu là địa bàn trọng điểm của tỉnh Hòa Bình về phát triển du lịch. Huyện xác định du lịch phải luôn gắn với phát triển thương mại, dịch vụ (TMDV), đó là nhu cầu của các địa phương, doanh nghiệp, homestay khi đón khách du lịch. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm, ăn uống, nghỉ dưỡng của du khách, huyện đã, đang thực hiện nhiều giải pháp phát triển TMDV, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.
Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) không chỉ được mệnh danh là thủ phủ hoa của miền Tây mà còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.