(TITC) - Chuyên trang du lịch quốc tế nổi tiếng Lonely Planet vừa gọi tên tuyến đường sắt Thống Nhất (đường sắt Bắc Nam) của Việt Nam ở vị trí đầu tiên trong 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới.
Lễ đón Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp” và Lễ hội Nho - Vang Ninh Thuận năm 2023 (gọi tắt là Lễ hội) dự kiến diễn ra từ ngày 13/6 đến 18/6/2023. Đến thời điểm hiện tại, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đang “chạy nước rút” hoàn thành các hạng mục theo kế hoạch đề ra, sẵn sàng đón tiếp du khách mọi miền đất nước đến vui hội.
"Cảnh sắc rất tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách, văn hóa độc đáo và đồ ăn ở đây cũng rất ngon”, ông Oliver - du khách Pháp chia sẻ khi đến làng Ngòi Tu, xã Vũ Linh (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái). Kết quả đó nằm trong những nỗ lực phát huy và phát triển bền vững các mô hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng của Yên Bình.
Nhằm tăng cường quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch sinh thái, trải nghiệm vùng cây ăn quả với những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc bản địa đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước; đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động tiêu thụ vải thiều cũng như các sản phẩm đặc trưng của địa phương, tới đây huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) sẽ tổ chức Chương trình du lịch “Lục Ngạn mùa vải chín” năm 2023.
Sản phẩm du lịch TP. Hà Tiên (Kiên Giang) ngày càng được đầu tư phát triển đa dạng, chất lượng dịch vụ du lịch được củng cố và nâng cao, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của du khách. Từ đó du khách đến Hà Tiên tăng; doanh thu du lịch, dịch vụ du lịch tăng trưởng mạnh, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.
(TITC) – Đây là một trong những nội dung quan trọng được Chính phủ yêu cầu trong Nghị quyết 82/NQ-CP ban hành ngày 18/5/2023 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững.
Du lịch địa chất là một loại hình du lịch tập trung khai thác các yếu tố liên quan đến địa chất như: địa mạo, cảnh quan, thành phần cấu tạo (hóa thạch, đá núi lửa, trầm tích biển)… và quá trình hình thành các giá trị địa chất đó.
Tỉnh Bến Tre đang tiến hành xây dựng một đề án nhằm phát triển du lịch dưới tán rừng. Không chỉ hướng đến việc thúc đẩy trách nhiệm của cộng đồng cùng nhau bảo vệ rừng, các mô hình sinh kế dưới tán rừng như mô hình cộng đồng quản lý rừng, du lịch dưới tán rừng... còn được kỳ vọng mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân và địa phương ven biển.
Với sự đa dạng về văn hóa của nhiều cộng đồng dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn, tỉnh Kon Tum có rất nhiều cơ hội, tiềm năng để khai thác, xây dựng các sản phẩm văn hóa, tạo “sức hút” đối với du khách, đây là “đòn bẩy” nhằm phát triển mạnh mẽ du lịch- ngành công nghiệp không khói, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Chiều 15/5, UBND TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) tổ chức họp trao đổi về tình hình liên quan các vấn đề du lịch, giá vé máy bay, chất lượng dịch vụ tour, tuyến đối với du khách.
An Giang đang từng bước triển khai du lịch tham quan sông nước trên các làng bè. Đây là hoạt động độc đáo phát triển trong một vài năm trở lại đây với những “căn nhà nổi” là các bè nuôi cá tạo thành “làng” dọc dòng sông.
Ngày 09/5/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch số 174/KH-UBND tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm (1993 - 2023) Quần thể Di tích Cố đô Huế và 20 năm (2003 - 2023) Nhã nhạc - Âm nhạc Cung đình Việt Nam được UNESCO vinh danh là Di sản thế giới với các hoạt động diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 16-18/6/2023).
(TITC) - Theo dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng du lịch của Google, lượng tìm kiếm về lưu trú du lịch Việt Nam đang tăng nhanh, xếp thứ 11 trên thế giới, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ về nhu cầu du lịch Việt Nam.  
Cắm trại trên bãi biển, lặn ngắm san hô ở vụng biển tuyệt đẹp, thưởng thức ẩm thực, âm nhạc sôi động trên bãi biển cùng đa dạng hoạt động văn hoá về đêm... là những điểm mới mà nhiều du khách tới Cô Tô (Quảng Ninh) sẽ được trải nghiệm hè này.
Du lịch nông thôn được tỉnh Hà Giang xem như “mỏ vàng” trong phát triển kinh tế nông thôn, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới và nâng cao đời sống người dân miền cực Bắc.