Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc, du lịch Hà Giang nói chung và huyện Đồng Văn nói riêng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, từng bước trở thành ngành kinh tế trọng điểm và đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân. Trên con đường phát triển du lịch đó của người dân Đồng Văn luôn có sự đồng hành, tiếp vốn của Agribank, nhờ đó, nhiều hộ đã vững tin mở rộng phát triển du lịch, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, thúc đẩy phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Phú Quốc (Kiên Giang) đang là điểm đến ấn tượng, hấp dẫn du khách. Và một trong những loại hình lôi cuốn du khách là du lịch khám phá, mạo hiểm.
Bình Phước hiện có hơn 14.000 hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, mỹ thuật liên quan đến lịch sử kháng chiến, lĩnh vực dân tộc học, khảo cổ học… được lưu giữ tại Bảo tàng tỉnh, trong đó 1 bảo vật quốc gia là đàn đá Lộc Hòa. Những năm qua, hoạt động bảo tồn và quảng bá giá trị hiện vật được tổ chức tốt, thông qua đó giới thiệu về sự hình thành và phát triển của vùng đất, con người Bình Phước đến với các đoàn khách tham quan, nhất là học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trong và ngoài tỉnh.
Tỉnh Ninh Thuận đang lên phương án lập quy hoạch, phát triển Khu du lịch quốc gia Ninh Chữ nhằm khai thác các tiềm năng du lịch phía Tây, đồng thời liên kết điểm du lịch này với vùng duyên hải Nam Trung Bộ, vùng Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ... để thu hút khách du lịch.  
Mộc mạc với những nếp nhà sàn ẩn hiện dưới chân núi đá trùng điệp, hành trình khám phá Hữu Liên (Hữu Lũng, Lạng Sơn) giống như lật mở từng trang cẩm nang du lịch, nơi mỗi bước chân lại hé lộ vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết của thảo nguyên xanh thẳm.
Những năm qua, huyện Quản Bạ (Hà Giang) luôn chú trọng công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc gắn với xây dựng các sản phẩm du lịch. Qua đó, từng bước chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn.
Sau gần 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, từ ngày 15/3/2022, ngành du lịch Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng bắt đầu phục hồi trở lại. Đến thời điểm này, du lịch nội địa đã tăng trưởng mạnh mẽ, du lịch quốc tế bước đầu sôi động trở lại với những chuyến tàu quốc tế hạng sang cập cảng Hạ Long, hay dòng khách Trung Quốc bắt đầu trở lại khi nước bạn nới lỏng các hoạt động sau đại dịch.
Vượt qua thời gian dài khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, du lịch Vĩnh Phúc trong năm vừa qua đã có sự phục hồi mạnh mẽ, thu hút được đông đảo du khách. Góp phần vào thành công ấy, không thể thiếu được nỗ lực của tỉnh trong việc triển khai các chương trình, hoạt động phục hồi và phát triển du lịch, nhất là việc đẩy mạnh hoạt động liên kết hợp tác trong xúc tiến quảng bá du lịch.
Hồ Kala tọa lạc trên địa phận xã Bảo Thuận, là hồ đập thủy lợi nhân tạo to nhất ở huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) với nguồn nước sạch, trong xanh. Hồ Kala có diện tích mặt hồ rộng trên 300 ha, dung tích gần 19 triệu m3. Và một trại chăn nuôi cá nước ngọt đã và đang mang lại hiệu quả thương mại cao nhờ mặt nước hồ Kala này. Không chỉ nuôi cá, nhiều mô hình du lịch đang nở rộ ven hồ Kala.
Nhằm kích cầu du lịch tỉnh Hòa Bình, năm 2023 UBND tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động và sự kiện trong tỉnh. Theo đó, các sự kiện sẽ được lồng ghép gắn kết với các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, thể thao của tỉnh để quảng bá điểm đến, hình ảnh, con người Hòa Bình nhằm thu hút du khách. Các hoạt động được triển khai trên cơ sở phù hợp với loại hình sản phẩm tại mỗi địa phương.
Năm 2023 là năm thứ hai Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2023 - Get on Hanoi 2023” được diễn ra với mục tiêu tuyên truyền, quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” lan tỏa rộng rãi hơn, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy thu hút khách du lịch đến với Thủ đô Hà Nội.
Hòa cùng xu hướng du lịch xanh, bền vững đang lên ngôi của thị trường nội địa và quốc tế, ngành Du lịch Cần Thơ dần hình thành những chiến lược xây dựng sản phẩm đặc trưng, với mục tiêu vừa hội nhập, vừa tạo nét khác biệt. 
Yên Bái là tỉnh miền núi - nơi cửa ngõ vùng Tây Bắc và nằm ven trên dải Hoàng Liên Sơn núi non hùng vĩ, cảnh quan nguyên sơ, khí hậu trong lành, mát mẻ, cùng với truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng các dân tộc thiểu số… là những tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, Yên Bái xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng và được ưu tiên đầu tư phát triển.
(TITC) - Theo thông báo từ Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, từ ngày 15/3/2023, nước này sẽ mở rộng chương trình thí điểm tổ chức tour du lịch theo đoàn ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Đây là tin vui đối với cả ngành du lịch Việt Nam và Trung Quốc, kỳ vọng mở ra cơ hội phục hồi hoạt động du lịch qua lại giữa hai nước.
Huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên được thiên nhiên ban tặng nhiều hang động đẹp, được hình thành do biến động địa chất cách đây hàng triệu năm, bao bọc xung quanh là hệ thống rừng tự nhiên. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 3 hang động được công nhận Di sản Văn hóa cấp quốc gia gồm: Hang động Xá Nhè và Khó Chua La (xã Xá Nhè); hang động Pê Răng Ky (xã Huổi Só). Ngoài ra, hang động Thẳm Khến (bản Nà Xa, xã Mường Đun) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.