JICA khảo sát và phái cử tình nguyện viên hỗ trợ du lịch Nghệ An
Cập nhật: 05/06/2017 13:29:15
Ngày 1/6, tại TP. Vinh, đại diện Sở Du lịch và Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đã tiếp và làm việc với ông OL Toshiaki - Cố vấn cao cấp chương trình tình nguyện viên (TNV) của Văn phòng JICA Việt Nam và các bộ đi cùng đoàn.


Du khách Nhật Bản tham quan thác Khe Kèm (Con Cuông). Ảnh: NVCC

Dịp này, đoàn JICA đến khảo sát một số điểm du lịch ở Nghệ An và giới thiệu chương trình phái cử TNV đến công tác tại Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch nhằm hỗ trợ xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Nghệ An đến du khách, đặc biệt là du khách Nhật Bản, hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng. Dự kiến, các tình nguyện viên sẽ đến làm việc vào đầu năm 2018.

Chương trình phái cử tình nguyện viên của JICA chính thức bắt đầu ở Việt Nam từ năm 1995, nằm trong khuôn khổ lĩnh vực hợp tác kỹ thuật của JICA. Trong hơn 20 năm hoạt động, những tình nguyện viên đến từ Nhật Bản đã đóng góp không ngừng cho việc phát triển du lịch nước ta. Các tình nguyện viên JICA được tuyển chọn kỹ càng, đều là những người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về lĩnh vực được yêu cầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, JICA đã cử trên 500 TNV đến công tác tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: giáo dục, y tế, môi trường, phát triển cộng đồng, kinh tế thể thao, du lịch… trên khắp các tỉnh, thành ở Việt Nam. 

Nghệ An luôn xác định thị trường khách du lịch Nhật Bản là một trong những thị trường tiềm năng và cần xúc tiến mở rộng. Trong thời gian tới, Nghệ An hy vọng Văn phòng JICA tiếp tục hỗ trợ TNV đến công tác tại Nghệ An nói chung và trong ngành du lịch nói riêng để tạo cầu nối.

Nguồn: Báo Nghệ An
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Du lịch
Đơn vị quản lý: Vụ Lữ hành
Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thông tin du lịch