Đắk Lắk triển khai các chương trình phục hồi du lịch

Cập nhật:30/12/2021 16:43:19
Chiều ngày 27/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp với các doanh nghiệp du lịch để trao đổi về các chương trình thu hút du khách, phục hồi ngành du lịch sau những ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19.
Theo thông tin tại cuộc họp, năm 2021, du lịch Đắk Lắk bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Lượng khách đến tỉnh chỉ khoảng 414.000 lượt; tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 355 tỷ đồng, giảm một nửa so với năm 2020.
 
Để phục hồi du lịch, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành kế hoạch, chương trình, biện pháp bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch Covid-19; tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp du lịch sớm ổn định, từng bước phục hồi. Theo đó, tỉnh sẽ đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch với các tỉnh như Khánh Hòa, Đà Nẵng với các gói sản phẩm kích cầu du lịch. Tăng tối đa chất lượng sản phẩm với giá thành và dịch vụ phù hợp.
 
 
Đắk Lắk sẽ tập trung xây dựng sản phẩm du lịch dựa trên những lợi thế sẵn có và từng bước phát triển những sản phẩm du lịch mới. Trong ảnh: du lịch trải nghiệm tìm hiểu quá trình sản xuất cà phê hữu cơ tại Ko Tam - Buôn Ma Thuột.
 
Trước mắt, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, tỉnh vẫn tập trung cho công tác chống dịch, nên sẽ chú trọng khách nội tỉnh, dần tiến tới tiếp đón khách trong nước và khách quốc tế.
 
Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Đắk Lắk cho biết, tỉnh sẽ tập trung xây dựng sản phẩm du lịch có tính cạnh tranh, độc đáo và hấp dẫn du khách dựa trên những lợi thế sẵn có và từng bước phát triển những sản phẩm du lịch mới: "Tùy thế mạnh của từng địa phương, tùy cấp độ dịch thì sẽ tổ chức cho các doanh nghiệp có những sản phẩm mới, cũng như làm mới sản phẩm của các doanh nghiệp. Sắp tới đây Sở sẽ tổ chức việc kiểm tra các đơn vị đã đăng ký trong chuỗi phục vụ khách an toàn; tổ chức tập huấn để thực hiện công tác phòng dịch"./.
 
H Xíu/VOV-Tây Nguyên
Nguồn: VOV.VN