Bác Ái (Ninh Thuận) được thiên thiên ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng với bản sắc văn hóa của các dân tộc: Raglai, Chu Ru... Tận dụng những lợi thế đó, huyện đang từng bước đưa ngành Du lịch (DL) phát triển đúng tiềm năng, tạo động lực cho các ngành, lĩnh vực khác phát triển.
UBND huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) đã ban hành Kế hoạch số 2201 ngày 28/4/2022 về tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần tạo dựng hình ảnh địa phương giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tuyên truyền, lồng ghép với các nhiệm vụ trọng tâm khác của huyện. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân về phát triển du lịch nhằm quảng bá hình ảnh huyện Tháp Mười.
Hệ thống di tích, danh thắng và truyền thống văn hóa đặc sắc, đa dạng là nguồn tài nguyên quý báu của huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam), được khai thác phát triển du lịch tạo sinh kế ổn định cho người dân.
Ngày 08/8/2023, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 2256/QĐ-UBND phê duyệt Đề án phục hồi và phát triển bền vững ngành du lịch Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Do có sự đa dạng về điều kiện địa hình, khí hậu và thủy văn tự nhiên và lịch sử phát triển văn hoá-xã hội, tỉnh Hòa Bình có điều kiện thực hiện các loại hình và hoạt động du lịch quanh năm. Đặc biệt, trên địa bàn có hàng nghìn di tích và các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú, đan xen với nhiều thắng cảnh tự nhiên đẹp, tỉnh đã tập trung nghiên cứu triển khai các loại hình du lịch mới gắn với thế mạnh của từng địa phương như sản phẩm du lịch cộng đồng mang đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp thể thao.
Phát triển các điểm du lịch sinh thái gắn với suối, thác là một trong những hướng đi được huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đã, đang và sẽ tiếp tục tập trung khai thác.
Du lịch di sản là loại hình du lịch truyền thống và thế mạnh của du lịch Quảng Nam. Các thống kê chỉ ra du lịch di sản vẫn là phân khúc rất quan trọng trong ngành du lịch nên cần tiếp tục có sự quan tâm đúng mức cho loại hình này.
Nhân lực du lịch TP Cần Thơ và ÐBSCL hiện nay chưa đáp ứng yêu cầu về số lượng lẫn chất lượng, đặt ra thách thức và đòi hỏi các địa phương tập trung phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp không khói. Tại TP Cần Thơ, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đang được ngành du lịch địa phương xác định là công tác trọng tâm.
Là địa phương có bề dày về lịch sử, văn hóa với hệ thống di sản văn hóa vật thể, phi vật thể phong phú, đa dạng, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) có nhiều tiềm năng trong khai thác các di tích lịch sử - văn hóa để phát triển du lịch. Để phát huy lợi thế này, những năm qua, công tác đầu tư phát triển du lịch gắn với các di tích lịch sử, văn hóa luôn được huyện quan tâm, tập trung triển khai.
Hồ Hoà Bình có dung tích hơn 9 tỷ m3. Với dạng hình lòng máng, được bao bọc bởi những dãy núi cao, đáy hồ sâu, nguồn lợi thuỷ sản phong phú, hồ Hoà Bình được coi là kho tàng quý báu về thuỷ sinh vật, được ví như vịnh Hạ Long trên cạn, thu hút khách tham quan du lịch. Năm 2016, hồ Hòa Bình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia đến năm 2030. Khai thác lợi thế diện tích mặt nước và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhiều hộ dân vùng lòng hồ Hoà Bình đã phát triển mô hình nuôi cá lồng gắn với phát triển du lịch, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành đóng góp lớn trong cơ cấu kinh tế, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đã và đang triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch.
Những năm qua, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương thực hiện nhiều giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho lao động trong lĩnh vực du lịch.
Bình Phước cũng đang đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng du lịch đồng bộ, xây dựng các điểm du lịch xanh với các dịch vụ tiện ích có sức thu hút cao.
Thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, công tác quảng bá du lịch đã góp phần đưa hình ảnh về mảnh đất, con người, văn hóa, tiềm năng và thế mạnh du lịch của tỉnh Bắc Kạn đến với du khách trong và ngoài nước.
Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã xây dựng kế hoạch với nhiều phương án, giải pháp nhằm khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ văn hóa; hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị văn hóa cho vùng đồng bào dân tộc gắn với phát triển du lịch cộng đồng.