Xác định phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn và là động lực phát triển của huyện, những năm qua, Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình) đã đẩy mạnh thu hút đầu tư, triển khai thực hiện các giải pháp để bứt phá ngành công nghiệp không khói này trong tương lai.
Với hệ sinh thái phong phú, cùng vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, Cồn Cỏ (Quảng Trị) được đánh giá là một trong những hòn đảo đẹp của miền Trung với nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Thời gian qua, chính quyền và người dân trên huyện đảo đã xây dựng nhiều dịch vụ du lịch mới, đa dạng nhằm thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch đến với huyện đảo này.
Một vùng đất địa linh nhân kiệt với truyền thống lịch sử lâu đời. Một vùng đất mang đầy đủ sắc thái địa hình Việt Nam thu nhỏ. Một vùng đất sở hữu di sản hỗn hợp văn hóa - thiên nhiên thế giới đầu tiên của Đông Nam Á cùng một khu Ramsar thế giới, một khu rừng nguyên sinh giá trị cùng một “Hạ Long trên cạn” hút hồn... Có thể nói, thiên nhiên đã ban tặng cho Ninh Bình quá nhiều cảnh sắc “sơn thủy hữu tình”. Những vương triều vàng son đã trao truyền cho muôn đời con cháu một cố đô Hoa Lư dày đặc di tích cũng như trầm tích lịch sử - văn hóa vô giá. Với tiềm năng sẵn có ấy, Ninh Bình hôm nay đang nỗ lực hết sức để mạnh mẽ chuyển mình, để sẵn sàng cất cánh.
Các điểm vui chơi, du lịch trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh đang đón một lượng khách khá lớn. Du khách tại chỗ, cũng như người từ các địa phương đến TP.Hồ Chí Minh tăng dần mỗi tuần cho thấy những ngày hè cực kỳ sôi động và dịp cuối năm (lễ, tết…) đầy bận rộn.
Bắc Sơn là địa bàn hiện đang lưu giữ rất nhiều di sản văn hóa (DSVH) vật thể, phi vật thể phong phú và độc đáo của tỉnh Lạng Sơn. Những DSVH ấy là nguồn tài nguyên quý tạo nên giá trị du lịch của huyện.
Huyện vùng cao Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) được biết đến là địa bàn sinh sống tập trung của đồng bào dân tộc Thái. Dẫu trong nhịp sống hiện đại, bạn ít gặp hình ảnh người dân mang trang phục truyền thống hàng ngày nhưng nét văn hoá Thái vẫn thấm đẫm qua lời ăn, tiếng nói, phong tục tập quán hay nếp nhà sàn, các hoạt động lễ hội, làn điệu dân ca, dân vũ…
Núi Cấm là ngọn núi cao nhất đồng bằng sông Cửu Long với nhiều tiềm năng du lịch. Trong thời gian gần đây, du lịch núi Cấm xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực, mở ra những kỳ vọng mới cho du lịch tỉnh An Giang.
Phường Suối Tre nằm cách trung tâm thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai hơn 02 km về hướng tây. Với những lợi thế là đơn vị hành chính liền kề và là cửa ngõ vào thành phố, nằm trên trục đường quốc lộ 1A với hệ thống giao thông đầu mối thuận lợi để phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch và giao lưu văn hóa với các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ. Cùng với sự ưu ái của điều kiện tự nhiên, địa hình, đã đem đến cho vùng đất Suối Tre những cảnh quan nên thơ, khí hậu mát mẻ, đó là những lợi thế lớn để phát triển du lịch của địa phương.
Mặc dù vẫn còn những thách thức tồn tại do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng từ đầu năm đến nay, ngành Du lịch của tỉnh Lâm Đồng đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi khá mạnh mẽ dù vẫn chưa thể trở lại như mức trước khi đại dịch bùng phát. 
Cuối tháng 6, UBND TX. Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức hội thảo góp ý hoàn thiện các nội dung đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) “Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn”; qua đó tiến tới phát huy hơn nữa thế mạnh của điểm du lịch này.
Trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát, với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cộng đồng doanh nghiệp, người dân, kinh tế của tỉnh Hà Giang đang phục hồi mạnh mẽ với nhiều chỉ tiêu vượt cao so với cùng kỳ năm trước.
Mùa hè là dịp du lịch của nhiều gia đình, nhóm bạn bè. Nếu không có điều kiện đi xa, mọi người vẫn có thể thực hiện chuyến du lịch ý nghĩa, vui vẻ bên gia đình và bạn bè mình ngay trên đất Bình Dương với những điểm đến trải nghiệm khá thú vị.
Với bề dày lịch sử truyền thống văn hóa đặc sắc, Hà Nội có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch MICE (Meeting Incentive Conference Event). Tuy nhiên, so với ba miền Bắc - Trung - Nam thì Hà Nội còn nhiều “điểm nghẽn” khi xây dựng loại hình du lịch đầy tiềm năng này.
Sau 5 năm triển khai, thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch do Bộ VHTTDL ban hành, tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, nhận thức, ý thức của đa số người dân đã được nâng lên rõ rệt. Qua đó, xây dựng tính chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng của dịch vụ du lịch, tạo động lực thúc đẩy ngành “công nghiệp không khói” của tỉnh phát triển bền vững.
Du lịch cộng đồng đã trở thành một loại hình du lịch thu hút du khách, nhất là khách quốc tế. Mặc dù có nhiều tiềm năng, song hiện nay, Bắc Kạn chưa có điểm du lịch cộng đồng được công nhận. Các hoạt động du lịch cộng đồng chủ yếu mang tính tự phát. Tỉnh Bắc Kạn hiện chưa có chính sách hỗ trợ phát triển lĩnh vực du lịch này.