Trong 6 tháng đầu năm 2023 số lượt du khách đến với Mù Cang Chải (Yên Bái) tiếp tục tăng mạnh và đạt trên 126.000 lượt, doanh thu 125,5 tỷ đồng, tăng 61,3% so với cùng kỳ năm trước. Ngành du lịch tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
Thực tế cho thấy, đối với quá trình phát triển du lịch ở Tây Nguyên nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng, dư luận cũng như giới nghiên cứu văn hóa có các ý kiến không đồng nhất. Có ý kiến cho rằng, du lịch là một trong các nguyên nhân làm chệch hướng văn hóa truyền thống và làm sai lệch bản sắc văn hóa tộc người.
Sở hữu những lợi thế đặc thù, đặc biệt nguồn nước khoáng được ví như "vàng trắng" cùng với cảnh quan thiên nhiên, văn hóa, trong quy hoạch của tỉnh Hòa Bình, huyện Kim Bôi được xác định là vùng trọng điểm phát triển du lịch, đô thị, dịch vụ. Huyện đang phối hợp các ngành, đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp về quy hoạch, thu hút đầu tư, phát triển các sản phẩm du lịch, xây dựng thương hiệu du lịch dựa trên những tiềm năng, lợi thế đặc thù.
Cơ sở hạ tầng được ví như “xương sống” của mọi ngành, trong đó có ngành du lịch, mở đường cho việc thu hút các nhà đầu tư phát triển các dự án du lịch.
Tiếp đà phục hồi mạnh mẽ của năm 2022, những tháng đầu năm 2023 du lịch Quảng Ninh có sự tăng trưởng ấn tượng. Đây là thành quả của sự vào cuộc quyết liệt, chủ động, sáng tạo, linh hoạt của ngành du lịch cùng các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở trong phát triển đa dạng các loại hình du lịch, xây dựng nhiều sản phẩm mới, hấp dẫn, chủ động quảng bá, xúc tiến, thu hút du khách đến với Quảng Ninh - Hạ Long.
Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và văn hóa truyền thống tộc người rất đặc sắc, huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) được nhiều du khách chọn làm điểm đến cho các hoạt động thăm quan, trải nghiệm.
Ban cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội vừa đề xuất xây dựng Đề án đổi mới tổng thể công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị khu di tích lịch sử danh thắng quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.
Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, đơn vị, 6 tháng đầu năm 2023 chứng kiến sự bứt phá của ngành du lịch Quảng Ngãi khi đạt 616.000 lượt khách, tăng 92% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách lưu trú 254.000 lượt, tăng 95% so với cùng kỳ năm trước.
Kiên Giang không chỉ có TP. Hà Tiên với “thập khúc cảnh vịnh” hay TP. Phú Quốc với vẻ đẹp như “viên ngọc” sáng giữa biển khơi, mà còn có Kiên Hải, điểm du lịch hấp dẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ và kỳ bí.
Đờn ca tài tử Nam bộ đã và đang được huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) quan tâm, chú trọng bảo tồn và gắn với phát triển du lịch. Qua đây, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, du lịch Đồng Nai đón trên 1,53 triệu lượt khách, trong đó trên 90% lượng khách trong nước. Doanh thu ngành du lịch đạt 908 tỷ đồng.
Thách thức cho phát triển của các đô thị di sản có được danh hiệu của UNESCO không hề nhỏ, nhất là các đô thị di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới như Tràng An (Ninh Bình).
Vào mùa hè, du khách tấp nập đến Đà Nẵng tắm biển, nghỉ dưỡng, tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi, giải trí sôi động, thi đấu thể thao… Tuy nhiên, điều này không được duy trì ở các mùa còn lại trong năm, đến mùa đông thì hoạt động du lịch gần như đóng băng. Do vậy, thành phố cần có giải pháp đa dạng hóa các loại hình du lịch, trong đó nên chú trọng phát triển loại hình du lịch văn hóa, bởi loại hình này ít lệ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thời tiết, khí hậu…
Mèo Vạc (Hà Giang) nằm trong vùng lõi Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng; cùng đó là bề dày văn hóa độc đáo của 17 dân tộc anh em chung sống. Những yếu tố này đã tạo ấn tượng tốt đẹp và đưa Mèo Vạc trở thành điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua đối với du khách khi đặt chân lên Cao nguyên đá.
Từ ngày 04 - 06/7, tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) sẽ diễn ra các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập huyện và lễ hội Quế Trà My. Mọi công tác chuẩn bị đã được địa phương gấp rút triển khai thực hiện sẵn sàng chào đón khách tham quan.