Chinh phục đỉnh Đá Đỏ ở Ninh Hải - Ninh Thuận

Cập nhật:19/06/2024 09:04:53
Đỉnh Đá Đỏ là một trong những điểm trekking hấp dẫn tại Vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Hải - Ninh Thuận). Để chinh phục ngọn núi này, bạn có rất nhiều sự lựa chọn, phù hợp cho cả người mới bắt đầu hay đã trải nghiệm trekking lâu năm.
 
Cung đường này khá vừa sức với những người tham gia bởi có các đoạn đường nhựa bằng phẳng và đường núi. Trên đường đi, bạn sẽ đi ngang và tham quan khu vực thôn Cầu Gãy, nơi sinh sống của người đồng bào Raglai. Đây là một trải nghiệm khá thú vị mà không phải cung trekking nào cũng có. Tại đây, du khách sẽ được nghỉ ngơi và thưởng thức các món ăn do người dân trong thôn Cầu Gãy chuẩn bị tại suối Lồ Ồ.
 
Tổng thời gian để chinh phục cung đường này là khoảng 3-4 tiếng, du khách nên chọn đi vào thời điểm không có gió to để được ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy tuyệt đẹp từ đỉnh núi Đá Đỏ. Đỉnh Đá Đỏ được xem là đài quan sát tự nhiên của thôn Cầu Gãy trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Hốc đá trên đỉnh Đá Đỏ như một gác vọng từ trên cao.
 
Cung đường trekking chinh phục đỉnh Đá Đỏ là một trong những cung đường khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn, hoang sơ được nhiều du khách lựa chọn và yêu thích. Hãy một lần đặt chân tới đỉnh Đá Đỏ để nghe tiếng gọi lịch sử oai hùng của dân tộc, hòa mình vào vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ.
 
P.N (tổng hợp)
Nguồn: Báo Ninh Thuận online - baoninhthuan.com.vn