Quảng Ninh: Cô Tô, hè này

Cập nhật:10/05/2023 14:45:57
Cắm trại trên bãi biển, lặn ngắm san hô ở vụng biển tuyệt đẹp, thưởng thức ẩm thực, âm nhạc sôi động trên bãi biển cùng đa dạng hoạt động văn hoá về đêm... là những điểm mới mà nhiều du khách tới Cô Tô (Quảng Ninh) sẽ được trải nghiệm hè này.
Đón đầu du lịch hè, tạo sự mới lạ, Cô Tô có nhiều cách làm mới du lịch. "Chúng tôi dựa trên thế mạnh là hòn đảo đẹp, thiên nhiên ưu đãi đã và đang đưa những cảnh sắc tuyệt vời, điểm đến thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn để kích cầu, thu hút khách hơn nữa. Đến Cô Tô hè này, khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm những dịch vụ du lịch đặc sắc mới mẻ và đầy thú vị" - ông Đỗ Huy Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô chia sẻ.
 
 
Bãi tắm Ba Châu và nhiều thắng cảnh ở các đảo Thanh Lân, Cô Tô được đưa vào khai thác, thành các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn
 
Trước hết, du khách sẽ có dịp trải nghiệm du lịch Cô Tô theo một cách khá đặc biệt, đó là tham quan tượng đài, viếng đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham gia lễ thượng cờ Tổ quốc linh thiêng trước tượng Bác. Du khách sẽ được hướng dẫn, thuyết minh du lịch tự động. Đây là cách làm đón đầu xu hướng du lịch 4.0, được triển khai tại Khu di tích và đang được nhân rộng ra các điểm đến, thắng cảnh và hệ thống xe điện trên đảo Cô Tô.
 
Cùng với bãi Vàn Chảy, hè này, du khách tới Cô Tô sẽ thoả sức tắm biển tại 2 bãi tắm du lịch đẹp là Hồng Vàn (xã Đồng Tiến) và Ba Châu (xã Thanh Lân). Các bãi tắm này đều được làm mới, chuẩn bị được công nhận đạt chuẩn cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Để tăng sức hút du lịch biển đảo, huyện Cô Tô xây dựng các sản phẩm lặn biển giải trí, ngắm san hô ở Khu bảo tồn biển Cô Tô. Đó là khu vực bãi Vụng Tròn (2ha), bãi Ngọc Trai (3ha) trên đảo Thanh Lân. Sản phẩm này được coi là sản phẩm thế mạnh, đặc trưng và kỳ vọng trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn.
 
Ngoài lặn biển, Cô Tô cũng sẽ đưa sản phẩm cắm trại du lịch cho du khách vào hè này. Đó là không gian rộng 2-3ha ở bãi biển Ba Châu sẽ được dành làm khu bãi cắm trại đêm. Ngoài ra, khách đến Cô Tô tới đây sẽ được trải nghiệm các tour tham quan các đảo Cô Tô lớn - Thanh Lân - Cô Tô con - Cá Chép, trải nghiệm "Con đường trên biển" tới các đảo Cá Chép, đảo Sư tử. Trước đó, các tour tổ chức cho du khách ngắm bình minh, check in, chụp ảnh tại bãi đá Móng Rồng, tham quan chùa Trúc Lâm Cô Tô, ngắm hoàng hôn trên biển đã được triển khai từ các năm trước...
 
Một điểm mới đang được Cô Tô triển khai mạnh mẽ là các hoạt động du lịch, giải trí về đêm, là tuyến phố đi bộ, phố ẩm thực, đạp xe đạp, dạo mát trên đường Tình Yêu, các chương trình nghệ thuật như điểm hẹn âm nhạc tại quảng trường, biểu diễn văn nghệ trên bãi biển... Huyện còn chú trọng đầu tư, đưa các khu vui chơi cho trẻ em đi vào hoạt động nâng cao chất lượng các loại hình vui chơi giải trí, đa dạng sự lựa chọn cho du khách, cho các đoàn khách gia đình. Điều đáng nói là các dịch vụ này đều được gắn liền với việc tổ chức các hoạt động, dịch vụ ăn uống, thưởng thức đặc trưng ẩm thực Cô Tô.
 
 
Dịch vụ lặn biển ở vụng Ngọc Trai tăng thêm trải nghiệm mới cho du khách khi tới Cô Tô hè này
 
Huyện Cô Tô cũng đang rà soát, hoàn thiện lại hệ thống nhà hàng khách sạn, đáp ứng nhu cầu ăn uống, lưu trú của khách du lịch. Đến nay, toàn huyện có hơn 180 cơ sở lưu khú gồm 40 khách sạn còn lại là nhà nghỉ đủ công năng phục vụ du khách, 70 nhà hàng ăn uống gồm 20 nhà hàng ở trung tâm thị trấn và 60 cơ sở phục vụ nước giải khát. Một số nhà hàng nổi tiếng mà du khách có thể ghé thăm thưởng thức hải sản Cô Tô như Biển Đông, Sen Việt, Thanh Long, Thanh Úy... có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của du khách.
 
Cùng hàng loạt những sản phẩm du lịch mới mẻ, những địa chỉ lưu trú thưởng thức ẩm thực hấp dẫn, Cô Tô hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị trong mùa hè 2023. Cô Tô - viên ngọc xanh nơi vùng biển Đông Bắc của đất nước đã và đang thành điểm du lịch hấp dẫn du khách.
 
Hà Phong
Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh - quangninh.gov.vn