Tổng lượng khách du lịch từ 05 nước Tây Âu trong 10 tháng miễn thị thực nhập cảnh đã tăng gần 15% so với 10 tháng cùng kỳ tương ứng năm 2014 và 2015.
Địa đạo Củ Chi, Bưu điện trung tâm Sài Gòn, Văn Miếu Quốc Tử Giám… là những địa điểm hấp dẫn tại Việt Nam được bình chọn trên trang Tripadvisor năm 2016.
(TITC) – Ngày 17/5/2016, đoàn Tổng cục Du lịch do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn dẫn đầu đã tham dự Phiên họp Ủy ban hợp tác du lịch Việt Nam - Singapore lần thứ 14 diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 Bộ VHTTDL vừa có Công văn gửi Văn phòng Chính phủ nêu ý kiến về việc miễn thị thực đơn phương cho công dân một số nước đi theo chương trình du lịch do các công ty lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức.
Trang CNN vừa giới thiệu danh sách các điểm đến nổi tiếng nhưng ít được du khách quốc tế biết đến tại châu Á. Đứng đầu danh sách là Pulau Ubin, Singapore. Đà Lạt của Việt Nam đứng thứ 3 trong danh sách và được giới thiệu là “Thành phố của mùa xuân vĩnh cửu”.
Với thế mạnh về điều kiện tự nhiên và xã hội, Tây Bắc đang nổi lên như một điểm đến giàu tiềm năng thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Thời gian qua, du lịch Tây Bắc đã có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, để có thể phát triển theo hướng chuyên nghiệp và khẳng định thương hiệu riêng, vẫn cần đến những giải pháp thực tiễn mang tính bài bản và đồng bộ.
(TITC) - Ngày 26/4/2016, UBND thành phố Hải Phòng đã ra Quyết định số 666/QĐ-UBND về việc thành lập Sở Du lịch thành phố Hải Phòng.
Những ngày này, người dân Tây Giang (Quảng Nam) đang rất háo hức với các hoạt động sắp diễn ra nằm trong khuôn khổ chương trình khởi động Năm du lịch Tây Giang 2016 với chủ đề "Tiếng gọi đại ngàn".
(TITC) – Tối 7/5, tại Sân vận động thị trấn Sa Pa (Lào Cai), Lễ hội du lịch mùa hè Sa Pa 2016 đã chính thức được khai mạc.
Đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh là xu hướng chung trên thế giới trong những năm vừa qua và trong tương lai khách du lịch sẽ còn được tạo nhiều điều kiện đi lại thuận lợi. Việc quá khắt khe trong chính sách thị thực hiện nay của Việt Nam khiến khả năng thu hút khách quốc tế đến so với các nước trong khu vực còn nhiều thua kém.
Đó là chương trình nghệ thuật "Huế dịu dàng - Về miền Hương Ngự" tổ chức vào tối 2/5 tại đình làng Kim Long, TP. Huế.
(TITC) - Tối 30/4, tại Quảng trường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2016 với chủ đề “Cửa Lò biển hát”. Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và đánh trống khai mạc.
(TITC) - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4/2016 ước đạt 789.484 lượt, tăng 11,9% so với tháng 4/2015.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khán giả và du khách truy cập internet một cách dễ dàng, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin và thưởng thức các chương trình nghệ thuật, đặc biệt phục vụ công tác đưa tin của phóng viên khi tham gia tác nghiệp tại Festival Huế 2016, VNPT Thừa Thiên- Huế đã triển khai lắp đặt các trạm phát WiFi miễn phí tại các sân khấu, điểm diễn chính.
(TITC) – Tối ngày 23/4/2016, tại thị xã Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2016.