Bên cạnh Vườn quốc gia Ba Bể với “viên ngọc” hồ Ba Bể, Bắc Kạn còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hấp dẫn với hệ thống sông, hồ, hang động phong phú cùng các di tích lịch sử, văn hóa... Phát huy lợi thế này, thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã khởi động nhiều hoạt động nhằm khai thác lợi thế, phát triển du lịch địa phương.
Với lợi thế là có nhiều địa điểm di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng, cảnh quan thiên nhiên đẹp, thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) có điều kiện để phát triển du lịch. Chính vì vậy, địa phương này nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực triển khai nhiều giải pháp khơi dậy tiềm năng, đưa du lịch phát triển đúng hướng, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân và thúc đẩy phát triển KT-XH của thị xã.
Thừa Thiên Huế chọn du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn nhưng để đạt được hiệu quả, ngành du lịch và các đơn vị liên quan cần thay đổi tư duy, có cách làm sáng tạo, chuyển từ cung cấp cái mình có sang cung cấp dịch vụ và sản phẩm mà khách cần.
Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát có tổng diện tích là 30.023 ha, nằm trên địa bàn 6 xã Tân Lập, Tân Bình, Hòa Hiệp, Thạnh Tây, Thạnh Bắc và Thạnh Bình thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, giáp với biên giới Campuchia. Trong đó, phân khu bảo vệ nghiêm ngặt hơn 10.615 ha, phân khu phục hồi sinh thái hơn 19.277 ha và phân khu dịch vụ hành chính 130,46 ha. Đây là khu bảo tồn tự nhiên độc đáo ở Việt Nam, với nhiều loài động, thực vật phong phú, đa dạng sinh học, gắn với nhiều di tích lịch sử quan trọng, đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách.
Kết thúc kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 năm nay, tỉnh Quảng Nam ước tính đón gần 166.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, lưu trú. Trong số này, trên 10.000 lượt khách trải nghiệm du lịch biển đảo kéo dài từ Hội An đến khu dự trữ sinh quyển biển đảo Cù Lao Chàm và vươn dài đến đảo Tam Hải - điểm đến được ví như viên ngọc thô giữa biển chưa mài giũa của xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành. Điều này thể hiện du lịch biển đảo Quảng Nam đã, đang từng bước khẳng định được thương hiệu và có chỗ đứng trong sự lựa chọn của du khách.
Thời gian qua, các thành phần kinh tế tập thể của tỉnh Thái Nguyên, chủ lực là các hợp tác xã (HTX), đã đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn, gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, văn hóa, lịch sử của mỗi địa phương. Qua đó góp phần nâng cao đời sống của nhân dân và tạo dựng những sản phẩm du lịch đặc trưng trên địa bàn tỉnh.
Theo UBND thành phố Hà Nội, Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 06 đến 08/10 tại Không gian đi bộ - văn hóa đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, đúng dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).
Những năm qua, tỉnh Kon Tum thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho lao động trong lĩnh vực du lịch. Qua đó, từng bước góp phần đảm bảo nguồn nhân lực du lịch phát triển ổn định, bền vững, tăng về chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển văn hóa, du lịch trong tình hình mới, đóng góp vào phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Thừa Thiên Huế có nhiều tài nguyên để có thể phát triển loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe (CSSK). Quan trọng là cách kết hợp, khai thác hiệu quả tiềm năng hiện có.
Cũng có cảnh sắc kỳ vĩ, huyền ảo, đặc sắc với hệ thống đảo đá, hang động đa dạng, nhưng Vịnh Bái Tử Long còn ít người biết đến, đặc biệt là du khách đến từ các tỉnh, thành phố bạn và khách du lịch quốc tế. Giờ đây cùng với Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh nói chung, TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn, Cô Tô nói riêng đang tích cực, đẩy mạnh quảng bá, hình thành các sản phẩm du lịch để Vịnh Bái Tử Long là điểm đến hấp dẫn du khách mỗi khi đến với địa phương.
Khánh Hòa không chỉ có biển mà còn có núi rừng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những nét văn hóa truyền thống độc đáo có thể phát huy giá trị trong du lịch. Vì vậy, các huyện miền núi như: Khánh Sơn, Khánh Vĩnh đang hướng đến phát triển du lịch sinh thái núi rừng, du lịch cộng đồng nhằm góp phần giúp người dân thoát nghèo bền vững.
Trên địa bàn quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) tập trung nhiều di tích, cũng là cung đường được nhiều đơn vị lữ hành khai thác các tour du lịch văn hóa, tâm linh, góp phần đa dạng hóa tour tuyến cho du lịch TP Cần Thơ.
Phục hồi ấn tượng sau đại dịch, từ đầu năm đến nay, du lịch Quảng Ninh - Hạ Long tiếp tục khẳng định là điểm đến ấn tượng, độc đáo, chất lượng cao khi luôn là lựa chọn của du khách trong nước và quốc tế. Quảng Ninh không chỉ có cảnh quan tự nhiên đặc sắc, tươi đẹp, kỳ vĩ, trải nghiệm đa dạng, hạ tầng giao thông thuận lợi mà còn là điểm đến thân thiện, mến khách.
Diễn ra từ 24/08 - 02/09, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 mang chủ đề “Những cú “Swing” Bắt sóng cảm xúc” không chỉ là sự kiện dành cho giới đam mê môn thể thao golf, mà còn kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng trong việc quảng bá du lịch Đà Nẵng thông qua chuỗi các lễ hội, sự kiện của thành phố trong năm 2023, xứng danh danh hiệu “Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á”.
Dân ca Lượn Cọi của người Tày huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) được ví như cây đa nhiều nhánh, nhiều cành, bám rễ vào đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào nơi đây. Làn điệu Lượn Cọi được bắt nguồn từ sáng tạo dân gian và theo dòng chảy thời gian có sức sống lâu bền, trường tồn.