Ngày 17/5, UBND thành phố Cần Thơ và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã có buổi trao đổi về kế hoạch tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, tổ chức hội thảo, xây dựng chương trình quảng cáo du lịch hàng năm.
Từ ngày 13 đến 15-5, CLB Lữ hành Hà Nội tổ chức chương trình khảo sát và xúc tiến du lịch tại Phú Quốc nhằm khai thác những dịch vụ, sản phẩm du lịch tốt nhất của đảo này.
Việt Nam vào top 13 tour du lịch châu Á tốt nhất trong năm 2011 và 50 tour du lịch tốt nhất thế giới nên đi trong đời – lựa chọn của tạp chí du lịch danh tiếng của Hiệp hội Địa lý quốc gia Mỹ (National Geographic).
Triển khai Luật Du lịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Du lịch, Tổng cục Du lịch đã thực hiện đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho các doanh nghiệp được cấp giấy phép theo qui định tại Nghị định 27/2001/NĐ-CP ngày 5/6/2001 và Thông tư 04/2001/TT-TCDL ngày 24/12/2001. Tuy nhiên, đến nay còn một số doanh nghiệp chưa đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế và theo qui định hiện hành, giấy phép kinh doanh trên không còn giá trị.
Vừa qua, Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dấu phối hợp cùng các ban ngành liên quan tại Hải Phòng, tổ chức cuộc khảo sát tuyến đường thủy nối tuyến du lịch từ khu du lịch Đồ Sơn với Cát Bà.
Từ mùa hè này, hãng hàng không Malaysia sẽ tăng ít nhất một chuyến/tuần và khai thác máy bay lớn hơn cho đường bay giữa Kuala Lumpur và TPHCM, nâng tổng số chuyến bay trên đường bay này lên 21 chuyến/tuần.
Vừa qua, tàu du lịch quốc tế Diamond Princess, quốc tịch Bermuda, chở theo 2.623 du khách quốc tế và 1.070 thuyền viên, nhân viên phục vụ đã cập cảng SP-PSA (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Ngày 24/4/2011, tàu Ocean Princess, quốc tịch Bermuda, cùng 612 du khách quốc tế cũng đã cập cảng SP-PSA.
Tin từ Văn phòng khu vực miền Trung Tổng Cty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, ngày 28/4/2011, Vietnam Airlines sẽ khai trương và đưa vào hoạt động đường bay mới Hải Phòng - Đà Nẵng và ngược lại với tần suất 5 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, năm, sáu và chủ nhật bằng máy bay ATR 68 chỗ ngồi thế hệ mới của Pháp.
Sáng 26/4, tại Cảng Lotus (Thành phố Hồ Chí Minh), Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist đã đón và phục vụ 2.000 du khách và thuyền viên (chủ yếu mang quốc tịch Italiy Tây Ban Nha, Anh và Đức) của tàu biển cao cấp 5 sao Costa Classica đến Việt Nam theo hải trình xuyên Việt trong 5 ngày: Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng-Hạ Long.
Vừa qua, tại Nhà văn hóa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Khoa Văn hóa Du lịch đã tổ chức cuộc thi: “Hành trình cùng Hướng dẫn viên du lịch năm 2011”.
Ông Nguyễn Khánh Tùng- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư- thương mại- du lịch Cần Thơ cho biết, ngoài đường bay thẳng từ Hà Nội đi/đến Cần Thơ, TPHCM- Cần Thơ- Phú Quốc, sắp tới sân bay quốc tế Cần Thơ sẽ khai thác các đường bay Cần Thơ- Đà Nẵng, Cần Thơ- Côn Đảo, Cần Thơ- Liên Khương (Đà Lạt) và một số tuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan, Đài Loan đi/ đến Cần Thơ.
Tổng cục Du lịch yêu cầu các cơ sở đào tạo đã được Tổng cục ủy quyền đào tạo tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch và kiểm tra ngoại ngữ gửi danh sách học viên đã được cấp chứng chỉ về Tổng cục (qua Vụ Lữ Hành)...
Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, Vân Đồn có lợi thế trong việc phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng biển. Mùa du lịch biển ở Vân Đồn thường tập trung vào những tháng hè. Đây là thời điểm mà lượng du khách đến huyện đảo tham quan và nghỉ dưỡng khá đông. Đặc biệt vào những ngày nghỉ lễ, cuối tuần.
Điểm thuận lợi nhất cho khách du lịch nội địa dịp 30/4 và 1/5 năm nay là hàng không và đường sắt đã tăng chuyến phục vụ việc kích cầu du lịch với việc tăng chuyến tàu đi/ đến Hà Nội- Đà Nẵng (từ ngày 12- 27/4/2011) và Sài Gòn- Nha Trang (28-30/4/2011).
Theo thông tin từ hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA), đường bay Đà Nẵng – Hải Phòng sẽ được khai thác trở lại từ ngày 28/4/2011.